7 phương pháp marketing đơn giản và hiệu quả

Marketing là một yếu tố rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển một doanh nghiệp. Nhất là các công ty mới (công ty start-up) thì marketing lại càng quan trọng hơn, đó là bước khởi đầu để tìm kiếm khách hàng và để mọi người biết đến công ty. Marketing là một lĩnh vực rất rộng vì thế không thiếu những phương pháp marketing từ đơn giản cơ bản đến phức tạp. Dưới đây là 7 phương pháp marketing đơn giản và hiệu quả:

  • Sản phẩm và dịch vụ miễn phí thông qua thẻ ưu đãi: nhờ đó khách hàng có cơ hội tiếp cận được với nhãn hàng và còn được trực tiếp sử dụng sản phẩm hay dịch vụ miễn phí. Đó là một cách tiếp cận tạo nên mối quan hệ vững chắc với khách hàng.
  • Tổ chức các sự kiện tài trợ hoặc tổ chức các sự kiện có ảnh hưởng đến xã hội. Đây là một cách để lan truyền tên tuổi của công ty.
  • Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới: hội nghị giới thiệu sản phẩm mới cho phép doanh nghiệp lôi kéo công chúng biết đến sản phẩm mới và cũng là một dịp rất tốt để có thể giới thiệu công ty cho khách một cách trực tiếp, tạo mối quan hệ giữa nhãn hàng và khách hàng trở nên gần gũi hơn.
  • Hình thức tặng quà: tặng quà là một hình thức để khách hàng nhớ đến nhãn hiệu của công ty, những món quà nhỏ được in tên và logo công ty sẽ hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn.
  • Đưa thông tin doanh nghiệp lên các bản tin: đây là một cách cực kì hiệu quả nhưng tốn kém nhiều chi phí kèm theo.
  • Marketing online qua website: một cách hiệu quả để cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng, nhất là các ngành kén marketing như Kinh doanh gạch và chiến lược marketing, kinh doanh vật liệu xây dựng, các loại xe thô,… cũng có cợ hội quảng cáo sản phẩm của mình.
  • Quảng cáo qua mạng xã hội: ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội, quảng cáo trên các trang mạng thông tin này khiến cho thông tin nhãn hãng được nhiều nguời biết đến có thể tình cờ nhưng sẽ ghi lại dấu ấn cho khách hàng.