Kinh doanh nhà cho thuê hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu nhà ở càng ngày càng tăng, đặc biệt là những thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,… khi người người đều đổ xô muốn di cư đến những nơi đô thị cao, nên đối với họ, việc lựa chọn nhà cho thuê, apartment for rent in district 3, là một lựa chọn hợp lý . Hơn thế, có rất nhiều lợi ích khiến nhiều người chọn thuê nhà thay vì mua nhà:

+ Bỏ ít tiền, hưởng nhiều tiện nghi: đối với mua nhà hay xây nhà, bạn phải tốn khá nhiều chi phí cho việc xây dựng và trang trí nội thất cho căn nhà. Còn đối với những căn nhà cho thuê, bạn không cần bỏ ra một khoảng tiền lớn nhưng lại có được khá nhiều tiện nghi.

+ Không lo lắng về phí sửa chữa: thông thường ở những hợp đồng cho thuê nhà ở, bên cho thuê luôn là bên chịu trách nhiệm nếu có hư hại trong nhà. Đó cũng là lợi ích của người thuê nhà và không phải lo những chi phí khá cao cho việc tu sửa nhà ở.

+ Tiết kiệm để phát triển sự nghiệp: với tuổi trẻ, quan trọng sự nghiệp đầu tiên. Bạn không cần quá đầu tư vào một căn nhà để rồi phải làm việc để chi trả cho chi phí đó. Hơn thế, nó sẽ cực kì thuận lợi đó với những bạn có công việc không ở một nơi nhất định.

Do đó, mô hình kinh doanh nhà cho thuê (Apartment for rent) được đầu tư rất nhiều, nhưng đầu tư như thế nào cho hiệu quả, một trong những bước quan trọng là:

Lựa chọn mô hình kinh doanh:

Những câu hỏi cần phải tự trả lời trong việc kinh doanh nhà ở, nhà cho thuê:

+ Mô hình kinh doanh nào sẽ phù hợp và tạo ra nhiều lợi ích nhất cho bản thân.

+ Nguồn vốn cho mô hình là bao nhiêu? Bao lâu thì sẽ hoàn vốn?

+ Đối tượng sẽ là ai? ( gia đình, nhân viên văn phòng, công nhân hay người lao động)

+ Tương lai của việc cho thuê sẽ như thế nào, làm sao để ổn định?

Các mô hình kinh doanh mà người kinh doanh cần lưu ý, mỗi mô hình đều có những mặt lợi và mặt hại riêng, cần phải lựa chọn thật kỹ để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất, có 3 loại:

+ Sở hữu – cho thuê (đất có sẵn)

+ Mua sở hữu – cho thuê (mua đất)

+ Thuê nhà – cho thuê lại (thuê à sửa à cho thuê lại)