Lợi ích nào Digital Marketing đem lại cho doanh nghiệp?

Marketing và các chiến dịch của marketing chính là một trong những thành phần không thể thiếu khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Không thể phủ nhận việc marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ với tốc độ nhanh đến chóng mặt trong thời buổi hiện đại. Và Digital Marketing (tiếp thị kĩ thuật số) được ra đời, như một phiên bản nâng cấp của marketing truyền thống, và hơn hết, khắc phục mọi hạn chế củaphiên bản cũ, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Cạnh tranh công bằng với chi phí được giảm thiểu

Một trong những ưu điểm lớn nhất của digital marketing đem lại cho doanh nghiệp chính là sự cạnh tranh công bằng. Không giống như marketing truyền thống sử dụng chủ yếu các phương tiện truyền thông đại chúng, digital marketing lại sử dụng internet và các thiết bị số hóa khác, không phụ thuộc vào các hãng truyền thông, không bị giới hạn bởi biên giới của quốc gia hay các vùng lãnh thổ nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa thương hiệu của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh với bất kì đối thủ nào có quy mô lớn hay nhỏ chỉ với một chiến lược digital marketing đúng đắn.

Mặt khác, chính việc không nhờ đến các hãng truyền thông lớn hay báo chí tiếp thị để tiếp thị sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cho marketing, dùng số ngân sách tiết kiệm được này đầu tư phát triển cho mục khác.

Đem sản phẩm tiếp cận tốt hơn với khách hàng

Có thể nói, việc tập trung phát triển digital marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển được thương hiệu, tiếp xúc rộng hơn với một lượng lớn khách hàng nằm trong cùng một phân khúc thị trường đã được chọn lọc, đồng thời cũng gửi đi nhanh hơn những thông tin khuyến mãi mà doanh nghiệp mong muốn quảng bá đến người tiêu dùng.

Digital marketing – Hướng đi mới cho doanh nghiệp:

Theo một dự báo mới nhất của TwinEngine, trong năm 2014 này, ngân sách mà các doanh nghiệp chi cho Digital Marketing sẽ ngày càng vượt xa hơn marketing truyền thống. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp kinh doanh đồng phục gấp đôi doanh thu chỉ với digital marketing, hay một công ti dịch vụ thiết kế sân vườn có thể tiếp cận với hàng ngàn khách hàng,… Tương lai không xa, digital marketing sẽ trở thành một ngành hot mà nhiều bạn trẻ hướng đến sau này.