Những yếu tố trong thiết kế thi công hòn non bộ

Lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn ngày càng phát triển khi yêu cầu về cái nghệ thuật, cái đẹp ngày càng tăng lên. Ai cũng muốn mình sở hữu những ngôi nhà thoáng mát, độc đáo, được trang trí bởi những tiểu cảnh sân vườn, trong đó phổ biến có hòn non bộ. Kinh doanh hòn non bộ cũng trở nên cạnh tranh hơn, song sẽ có những đặc điểm riêng biệt trong mỗi cách thiết kế. Nhưng mỗi mẫu hòn non bộ được thiết kế phải đảm bảo có sự kết hợp của các yếu tố như vị trí, kích thước, đá, cây cối,… tham khảo thêm tại website thiết kế và thi công hòn non bộ, sân vườn tiểu cảnh.

Để tạo nên sự độc đáo cho tiểu cảnh việc đầu tiên cần làm là chọn vị trí cho hòn non bộ. Thông thường hòn non bộ được đặt ở những nơi dễ thấy và chiếm khoảng một diện tích nhỏ của một góc không gian. Tùy vào diện tích của ngôi nhà cũng như là sân vườn mà chúng ta lựa chọn vị trí cho hòn non bộ một cách hợp lý.

Thứ hai, kích thước là một yếu tố cũng khá quan trọng. Hòn non bộ có rất nhiều kích thước, có hòn khá to phù hợp với những không gian to lớn, cho những gia chủ muốn làm một công trình vĩ đại. Đối với những không gian nhỏ và vừa phải, chúng ta sẽ sử dụng những hòn non bộ vừa phải. Hơn nữa còn tùy vào điều kiện mà chúng ta quyết định kích thước hòn non bộ.

Hòn non bộ thì không thể thiếu yếu tố nước. Thác nước là một điểm nhấn trong toàn bộ đá được sắp xếp tầng lớp với nhau, tạo nên sự mát mẻ cho tiểu cảnh. Trong thiết kế thi công hòn non bộ, người ta còn chú trọng đến việc tạo một bể cá và cho suối, thác nước chảy gia tăng màu sắc, sự tươi mát cho không gian.

Xen kẽ trong hòn non bộ cũng cần có cây cối để tạo nên sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Cây cối và hoa cỏ còn tạo cho ta cảm giác thoải mái mỗi khi quan sát. Những loại cây được chọn còn phải sống được trong nước hoặc môi trường ẩm ướt, hơn thế cần phải lựa chọn và sắp xếp như thế nào cho phù hợp với phong cách hòn non bộ của chúng ta.