Phong thủy trong kinh doanh hòn non bộ

Ngày nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh tiểu cảnh sâu vườn, mỗi cơ sở sẽ có những thế mạnh riêng về một loại tiểu cảnh nào đó, trong đó có tiểu cảnh hòn non bộ. Có thể nói, hòn non bộ là một tác phẩm kết hợp của sông nước, núi, cây cỏ,… tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho kiến trúc. Hơn nữa một trong Những yếu tố trong thiết kế thi công hòn non bộ mà các nhà kinh doanh cũng như nghệ nhân thiết kế cần lưu ý là phong thủy, bởi lẽ hòn non bộ tượng trưng cho sự hòa hợp giữa con người và đất trời, giúp tăng tài vận và gia chủ sẽ có nhiều may mắn cũng như thịnh vượng trong công việc làm ăn.

Trong kinh doanh hòn non bộ, các cơ sở phải đảm bảo tuyệt đối về mặt phong thủy cho ngôi nhà. Phong thủy có thích hợp hay không là điều quyết định rất nhiều đối với ngôi nhà đó. Phong thủy hòn non bộ có được phát huy toàn bộ hay không phụ thuộc rất nhiều vào kích thước, không gian, hướng của hòn non bộ.

Đối với những hướng tốt sẽ mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho ngôi nhà và những tác động tích cực khác. Ngoài ra, còn có sự kết hợp hài hòa của cây cối, hoa lá tạo nên tinh thần thoải mái cho những ai ngắm nhìn chúng. Những hướng tốt để đặt hòn non bộ là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc. Khi đặt theo những hướng này sẽ rất tốt cho ngôi nhà, đem lại tài lộc, gia đình hạnh phúc, ấm no. Đa phần những kiểu hướng như trên sẽ được làm cho cao hơn tí có thể giúp gia tăng may mắn, hơn nữa còn chống nắng trong thời tiết vô cùng oi bức hiện nay.

Những hướng kỵ trong phong thủy kinh doanh non bộ là hướng Nam và Tây Nam, khi đặt ở những hướng như vậy sẽ được cho rằng che lắp tài vận, những tiềm lực, tiềm năng về trí tuệ trong gia đình cũng trở nên xấu đi và không phát triển được nhiều. Tùy vào mỗi hướng mà số lượng cây cối cũng có thể tăng lên hoặc giảm xuống để cho thích hợp với yếu tố thời tiết cũng như phong thủy.