SEO và tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, SEO là công cụ tối ưu giúp các công việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đứng vững thoát khỏi những tranh chấp của khủng hoảng kinh tế. Và rất nhiều người trẻ đã trở nên khá giả hơn nhờ với SEO.

Cùng với đó, chúng ta nhận thấy những chuyển dịch lớn trong việc bán hàng truyền thống qua bán hàng online, tất cả nhờ sự lan rộng của Internet. Tỷ phu Bill Gates cũng có cấu: “Nếu trong 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trực tuyến thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh gì nữa…” Vậy một câu hỏi được đặt ra ở đây:

SEO là gì? Và tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh.

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hiểu thông dụng là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa webiste, tạo sự thân thiện của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…

SEO có nhiều định nghĩa khác nhau, tùy theo Google hay Wikipedia. Nhưng nhìn chung, chúng ta có thể hiểu về SEO với môt định nghĩa thông dụng nhất là làm tăng thứ hạng hiện thị của website trên các công cụ tìm kiếm dựa vào những từ khóa liên quan khi người dùng gõ.

Tại Việt Nam mà cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh, Google là mặc định khi người ta nghĩ tìm tới công cụ tìm kiếm nào online. Việc SEO đẩy các thứ hạng tìm kiếm cho các sản phẩm kinh doanh sẽ tạo ra những cơ hội để sản phẩm tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau hơn. Bên cạnh đó, với việc mua sắm online hay dùng các dịch vụ online đang trở thành xu hướng trong người dùng hiện nay nên người ta sẽ thích tìm kiếm các thông tin trên mạng trước khi đưa ra quyết định. Vì lý do này, SEO tphcm đang dần trở thành từ khóa hot nhất trong địa bàn hiện nay.

Chính vì thế, SEO là một công cụ không thể thiếu trong chiến lược marketing, là thành phần quan trọng trong mảng digital marketing giúp thương hiệu được đưa đến nhiều khách hàng hơn. Với Google bạn có thể dùng hình thức Adwords mất phí, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ chi phí để thực hiện quảng cáo này, và không chắc mức độ chuyển đổi liệu sẽ đúng ý doanh nghiệp.

Vậy nên, SEO là cách làm lâu dài, hiệu quả và ít tốn chi phí đối với doanh nghiệp hiện nay. Khi từ khóa lên top, các doanh nghiệp công ty có thể thu về không ít các đơn hàng mà không mất quá nhiều tiền. Do đó, SEO vô cùng quan trọng trong các hoạt động kinh doanh và nếu biết tận dụng thì SEO còn hiệu quả hơn so với việc quảng cáo trên tivi hay báo đài.