Vai trò của Marketing trong cuộc sống ngày nay.

Xã hội hiện nay được vận hành dựa trên nền móng chính trị và kinh tế. Chính vì vậy các hoạt động kinh doanh dù lớn hay nhỏ luôn được các quốc gia ủng hộ mở rộng thêm không chỉ riêng Việt Nam, tầm quan trọng của Marketing cũng xuất hiện từ đây. Có thể nói Marketing không chỉ đóng vai trò lớn trong doanh nghiệp kinh doanh mà còn cả trong đời sống hiện nay.

Marketing và vai trò trong cuộc sống.

Kể từ khi thương nghiệp xuất hiện và phát triển, marketing đã xuất hiện với những hình thức mới lạ nhằm thu hút ánh nhìn và ấn tượng của khác hàng đến với sản phẩm dịch vụ lần đầu. Có thể nói, marketing không thể thiếu được trong các hoạt động kinh doanh và là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng.

Tất cả những vật dụng chúng ta sử dụng hiện nay, dù chung hay riêng thì đều có mục đích của riêng nó. Công việc của Marketing là tìm được đúng mục đích đó, phát huy và mở rộng tuyên truyền mục đích này càng nhiều càng tốt để nhiều người có thể tìm tới và sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty.

Chính vậy nên mọi nhu cầu của chúng ta đều được các doanh nghiệp, công ty thu thập để làm nền tảng quá trình nghiên cứu thị trường và phát triển chiến lược marketing thành công. Rồi thông qua các hình ảnh quảng cáo mà khách hàng có thể tìm tới các nhãn hiệu mà họ đã nhận thấy từ trước để được đáp ứng nhu cầu. Đó là cách mà Marketing hoạt động. Cùng với đó những cập nhật tiến bộ của công nghệ kĩ thuật thì ngành Marketing ởViệt Nam sẽ còn được ưa chọn vào lựa chọn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, bởi việc tìm kiếm nhu cầu từ khách hàng và đáp ứng nhu cầu từ doanh nghiệp mà marketing mang lại một lượng kiến thức cần thiết cho cuộc sống. Để quáng bá một sản phẩm cần nhiều công việc như thiết kế, giới thiệu, miêu tả sản phẩm tốt thế nào và xấu ra sao (nếu có),… Từ đó giúp người đi tìm hiểu có được nhiều kiến thức hơn.

Ví dụ như trong quá trình tìm kiếm địa điểm xét nghiệm ADN cho thủ tục pháp lí , khách hàng có thể đến đọc được các thông tin kiến thức về tác dụng của xét nghiệm di truyền, xét nghiệm ADN. Ttừ đó bổ sung cho mình những kiến thức trang bị cho cuộc sống.

Có thể nói, marketing là công cụ của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, cũng là phượng tiện để giúp người dân đạt được nhu cầu cũng như các kiến thức cần thiêt. Không biết từ bao giờ, marketing đã tồn tại, tác động không nhỏ lên và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuốc sống mỗi người.